Hoạt động trên không gian mạng là nhu cầu cần thiết của mọi công dân nói chung, của giáo viên và học sinh nói riêng. Tuy nhiên, hoạt động này cần tuân thủ các quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng mạng. Vì vậy ngày 28/10/2019, trường THCS Lê Quý Đôn đã phối hợp với Công an thành phố Tuyên Quang tổ chức buổi ngoại khóa “Tuyên truyền về luật An ninh mạng”.

Trong buổi ngoại khóa, các cán bộ Đội An ninh, Công an thành phố Tuyên Quang đã cung cấp cho giáo viên và học sinh nhà trường những hiểu biết cơ bản về mạng xã hội, vai trò và tác hại do mạng xã hội đem lại, các hành vi vi phạm phổ biến trên môi trường mạng và hình thức xử lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Linh, Cán bộ đội An ninh, Công an thành phố Tuyên Quang đang tuyên truyền về luật An ninh mạng

Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn giao lưu, trả lời câu hỏi của các đồng chí cán bộ Công an về mạng xã hội

Thông qua buổi ngoại khóa, thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn đã hiểu sâu sắc hơn về mạng xã hội, từ đó sẽ có ý thức tuân thủ pháp luật, cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng.

Vũ Thị Phương- Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Tuyên Quang